Cửu Vị Quan Giai

Giá: 458.000

Cửu Vị Quan Giai gồm 9 bánh với nhiều hương vị khác nhau như: Sen, Sen Trà xanh, Chuối tiêu, Bưởi Trà xanh, Bánh nướng, Xoài, Bưởi, Gừng, Dứa.

Tên sản phẩm: Bánh Cửu Vị Quan Giai

Loại: 9 bánh/hôp – Bao gồm: Sen-Sen trà xanh-Chuối tiêu-Dứa-Xoài-Bưởi-Bưởi trà xanh-Gừng-Bánh nướng

Khối lượng tịnh: 1260g/hộp +- 20g

Hết hàng

Mô tả

Bánh cung đình Nguyễn Triều: Cửu Vị Quan Giai

  • Bộ sản phẩm: 

Cửu Vị Quan Giai gồm 9 hương vị: Bánh Sen, Sen Trà xanh, Chuối tiêu, Bưởi Trà xanh, Bánh nướng, Xoài, Bưởi, Gừng, Dứa.

Khi thưởng thức bánh, quý khách có thể cảm nhận và chiêm nghiệm về những bộ trang phục quan lại triều Nguyễn. Đây là những hình ảnh ghi dấu một vương triều, vốn đạt được nhiều thành tựu trong lịch sử dân tộc..

  • Nét văn hóa cung đình Triều Nguyễn

Sau khi thống nhất non sông một dải, từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, những vị vua Nguyễn đầu triều Gia Long, Minh Mạng đã bắt tay vào việc xây dựng quan chế. Đặt triều nghi theo những chuẩn mực của Nho giáo. Đây là một nền tảng tư tưởng thường được chọn lựa để ổn định và quản lý xã hội ở hầu hết những triều đại quân chủ Á Đông.

Năm Gia Long thứ 3 (1804) nhà vua tiến hành việc chuẩn định và cải tổ hệ thống quan lại, sử sách gọi là Quan chế Gia Long. Đến năm Minh Mạng thứ 8 (1827) những quy định dưới triều Gia Long được sửa đổi, bổ sung và đưa vào điển chế (Quan chế Minh Mạng). Những quy định này được áp dụng phổ biến cho những triều đại về sau.

Bánh cửu vị quan giai

Địa vị, chức vụ trong triều đình được phân bằng tước vị và phẩm hàm. Hệ thống quan lại được phân chia thành hai ban. Ban Văn, Ban Võ (Văn giai, Võ giai) với chín phẩm từ Cửu phẩm, đến Nhất phẩm. Mỗi phẩm lại chia thành hai trật Chánh và Tòng. Chín phẩm Văn, Võ được gọi là Cửu phẩm quan giai.

Sách Khâm định Đại Nam hội điển sự lệ chép rằng:

Văn giai Chánh nhất phẩm: lễ phục đại triều gồm mũ Phốc đầu tròn, đính quả cầu vàng. Phía trước trang trí hình lưỡng giao hí châu. Áo bào kiểu cổ tròn màu tía dệt hình con Mãng. Xiêm thêu hình tiên hạc xen hoa đỏ. Hia màu đen, đầu vuông; tất sợi gấm.

Võ giai Chánh nhất phẩm có phẩm phục tương tự. Kiểu mũ Phốc đầu vuông, và bổ tử thêu hình Kỳ lân... Phẩm trật thấp hơn, Văn giai chánh ngũ phẩm quy định áo cổ tròn, may bằng sa, đoạn màu xanh, lục, lam. Bổ tử thêu hình chim Nhạn và mây trên nền đỏ. Đai khảm đồi mồi bọc bạc. Võ giai cùng phẩm trật có trang phục tương tự, nhưng dùng mũ Phốc đầu vuông và bổ tử trước ngực thêu hình con Báo

Chức tước, phẩm hàm sẽ được ban cho những người đỗ đạt, có công trạng. Đây là mốc đánh dấu tài năng, công lao, sự cống hiến của mỗi cá nhân với quan niệm “tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Là dấu hiệu nhận biết vị thế, đồng thời cũng là bộ mặt, phản ánh sự phồn vinh của triều đình quân chủ.

Công ty Nguyễn Triều xin giới thiệu đến quý khách hàng bộ sản phẩm Cửu Vị Quan Giai. Hộp bánh thiết kế lưu dấu trang phục của các vị quan lại nhà Nguyễn. Đồng thời cũng cất giữ những hình ảnh của một vương triều có nhiều thành tựu trong lịch sử.

Ngày sản xuất và Hạn sử dụng: Xem trên hộp

QUÀ HUẾ ONLINE – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
?Địa chỉ: 06 Cửa Ngăn, phường Phú Hòa, TP Huế
?Hotline: 0967.001.006 – 02343.72 72 72
?Web: https://quahueonline.com/

Thông tin bổ sung

Trọng lượng1.2 kg
Kích thước25.5 × 6 × 33 cm