Khám phá điểm du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh

Ngày 06/5/2023, làng Ngư Mỹ Thạnh thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế được công nhận là Điểm du lịch cộng đồng.

Giới thiệu về làng Ngư Mỹ Thạnh

Ngôi làng này cách TP Huế 15km, là điểm đến mới mẻ cho khách tham quan thời gian gần đây. Làng Ngư Mỹ Thạnh nổi tiếng với làng bích họa và khu chợ nổi với những hoạt động đặc trưng của vùng sông nước miền Trung.

Địa điểm thơ mộng quay hình chương trình Xuân - Hạ - Thu - Đông rồi lại Xuân - Quà Huế Online - Đặc sản Huế chính gốc
Địa điểm thơ mộng quay hình chương trình Xuân – Hạ – Thu – Đông rồi lại Xuân

Có gì ở làng Ngư Mỹ Thạnh?

Đến đây, du khách có thể cùng người dân tại đây tham gia nhiều hoạt động thú vị như: đạp trìa, bủa lưới, đổ nò, đan lưới, câu cá..; trải nghiệm một ngày làm nông dân cùng người dân, tham quan rừng ngập mặn,… Và ở đây cũng có người thuyết mình và hướng dẫn cho du khách. Đồng thời, các dịch vụ ẩm thực, lưu trú, bày bán các đặc sản địa phương cũng rất phong phú cho du khách lựa chọn.

Làng chài 

Khởi hành từ Huế bằng xe ô tô du khách sẽ đi qua và ngắm nhìn khung cảnh làng quê bình yên của vùng đất Quảng Điền. Thời gian gần đây, xóm chài nhỏ được nhiều khách du lịch biết đến và tìm đến tham quan; làm cuộc sống nơi đây từng ngày thay da đổi thịt. Không chỉ được thư giãn nơi làng quê yên bình mà du khách còn được trải nghiệm các hoạt động thú vị và thưởng thức đặc sản vùng đầm phá Tam Giang.

Hoạt động chài lưới của người dân nơi đây - Quà Huế Online - Đặc sản Huế chính gốc
Hoạt động chài lưới của người dân nơi đây

Làng bích họa

Là làng bích họa đầu tiên của Thừa Thiên – Huế, bức vẽ trên tường những ngôi nhà cấp bốn đã khiến Ngư Mỹ Thạnh không còn hình ảnh làng chài đơn điệu trước đây. Những bức bích họa đầy màu sắc dường như làm cho cuộc sống nơi đây thêm màu sắc và rộn ràng hơn. Cũng là những thông điệp truyền tải những công việc hằng ngày của người dân nơi đây đến khách du lịch để hiểu hơn làng về làng Ngư Mỹ Thạnh. Đây là điểm nhấn để thu hút khách du lịch mỗi khi đến Huế cũng như đến khám phá sóng nước Tam Giang. Ở đây hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh check-in “ngàn like” nữa đấy nhé!

check in làng bích họa - quahueonline - đặc sản huế chính gốc
check in làng bích họa

Khu chợ nổi

Chợ Nổi Ngư Mỹ Thạnh mang một nét riêng khác biệt với những khu chợ nổi ở miền Tây; khi mà các mặt hàng mà bà con nơi đây buôn bán chính là những loại cá, tôm.. được đánh bắt từ phá Tam Giang. 

Chợ thường diễn ra từ 4 – 7h sáng, khung cảnh yên bình xen lẫn là những tiếng cười giòn tan khi bán được chợ; không kì kèo, không ồn ào mà gần gũi, thanh bình như chính người dân nơi đây.

Từ khi biết đến khu chợ nổi này, ai cũng muốn đến đây để tận mắt trải nghiệm phiên chợ đặc biệt này. Chính vì vậy, đây cũng là một thế mạnh để đẩy mạnh du lịch quê hương.

Hoạt động trên chợ nổi - Quà Huế Online - Đặc sản Huế chính gốc
Hoạt động trên chợ nổi

Trải nghiệm tham quan làng Ngư Mỹ Thạnh

Thời gian tham quan lý tưởng nhất chính là tháng 2 – tháng 10, thời gian mùa khô. Hoặc khoảng thời gian từ tháng 4 – 9 để trải nghiệm dòng nước mát lành, xua tan cái nóng của mùa hè; khi bạn trải nghiệm các nghiệm các hoạt động ngoài trời.

Về thời gian trong ngày, làng Ngư Mỹ Thạnh được cho là đẹp nhất vào lúc sáng sớm hoặc khi chiều tà; đặc biệt là từ 4h30 – 6h sáng. 

Bình minh tại làng Ngư Mỹ Thạnh - Quà Huế Online - Đặc sản Huế chính gốc
Bình minh tại làng Ngư Mỹ Thạnh

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Huế trong thời gian tới thì làng Ngư Mỹ Thạnh chắc chắn là một địa điểm nhất định không thể bỏ lỡ.

QUÀ HUẾ ONLINE – GIÁ RẺ TẬN GỐC – GIAO HÀNG TẬN NƠI 

🏘 88 Phan Đăng Lưu, Huế 

☎️ 02343727272 – 0967001006 (Zalo)

🌏 Fanpage: Quà Huế Online