Tré Bảy Khánh (10 cái/hộp)

Giá: 55.000,00

Quà  Huế Online giới thiệu đến các bạn một món ăn, món quà quê của Huế, đó là món tré Huế. Tré, một cái tên nghe kỳ kỳ, lạ lạ làm người ta không thể hình dùng đây là bánh hay là kẹo hay một loại trái cây. Tré Huế là một loại đặc sản Huế gần giống như nem, chả Huế tuy nhiên tré khác biệt hoàn toàn.

Số lượng:

Mô tả

Tré Huế – Hương vị không nơi nào có được

Ẩm thực Huế chính là một nét đặc trưng của văn hóa Huế, nói đến ẩm thực Huế thì chỉ mỗi bài viết này sẽ không thể diễn tả được hết. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn, món quà quê của Huế, đó là Món tré Huế. Tré, một cái tên nghe kỳ kỳ, lạ lạ làm người ta không thể hình dùng đây là bánh hay là kẹo hay một loại trái cây. Tré Huế là một loại đặc sản Huế gần giống như nem, chả Huế tuy nhiên tré khác biệt hoàn toàn.

Tré Huế
Tré Huế

Nguyên liệu ?

Tré, nem, chả đều được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc động vật đó là thịt, da của bò hoặc lợn và đều được bọc gói trong lá chuối. Tuy nhiên tré Huế chủ yếu dùng nguyên liệu là da và thịt đầu, tất cả nguyên liệu này đều được luộc chín.
Nem chả thì dùng chủ yếu là thịt, da vẫn được sử dụng nhưng hầu như rất ít. Đặc biệt trong nem dùng nguyên liệu sống để lên men sau đó được dùng làm món khai vị chứ không qua công đoạn nấu chín nào cả. Nem chả chỉ công phu ở giai đoạn giã thịt còn riêng ché, công công phu từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chuẩn bị gia vị.

Da phải được thái mỏng một cách đều đặn, để được một lượng ché nhất định đủ dùng cho cả gia đình. Công đoạn thái da thành từng lát mỏng là công phu và vất vả nhất. Tiếp đó, thái riềng thành sợi nhỏ và mỏng, thái riềng cũng cần độ tỉ mỹ, tính kiên trì cao.

Gia vị cũng rất đa dạng nào là nước mắm kho, ớt trái, ớt bột, tỏi, mè rang, củ riềng thái sợi và không thể thiếu thính gạo hoặc thính nếp rang. Chính vì thành phần gia vị đặc biệt và lạ lẫm như vậy, cho nên tré Huế cũng có một hương vị đặc trưng mà không một món ăn nào có được.

QUÀ HUẾ ONLINE – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
🏘Địa chỉ: 06 Cửa Ngăn, phường Phú Hòa, TP Huế
📲Hotline: 0967.001.006 – 02343.72 72 72
🌏Web: https://quahueonline.com/